Chủ Nhật, 19/9/2021
  • Tập huấn hướng dẫn quy trình thiết lập, giám sát mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói

    Vừa qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Phú Thọ đã tổ chức 03 lớp tập huấn cho 50 người là cán bộ phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông, giám đốc các HTX nông nghiệp các huyện, thành, thị nhằm nâng cao nhận thức về sản xuất nông sản an toàn, các yêu cầu kỹ thuật đối với vùng trồng tập trung; hướng dẫn thiết lập, giám sát mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản chủ lực phục vụ nội tiêu và hướng tới xuất khẩu

  • Đánh giá sơ bộ kết quả sản xuất vụ Xuân 2021, định hướng vụ Mùa, vụ Đông năm 2021 trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

    Sản xuất vụ Xuân năm 2021 diễn ra trong điều kiện có nhiều khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, giá cả vật tư tăng cao làm giảm sức đầu tư, đặc biệt là dịch bệnh Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, giãn cách xã hội phải thực hiện ở một số nơi trong tỉnh và nhiều tỉnh trên cả nước. Song, với sự chỉ đạo quyết liệt của Cấp ủy và Chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, sự nỗ lực phấn đấu của ngành Nông nghiệp và nông dân trên toàn tỉnh, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng nâng cao chất lượng, giá trị, đổi mới tổ chức sản xuất, ứng dụng TBKT, là vụ được mùa.

  • Đẩy mạnh sản xuất trồng trọt và cung ứng lương thực, thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong điều kiện dịch bệnh Covid - 19

    Trong điều kiện dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, sản xuất bị đình trệ do một bộ phận người dân phải thực hiện nghiêm việc cách ly, không sản xuất trên đồng ruộng, làm thiếu hụt nguồn cung lương thực, thực phẩm ở một số nước trên thế giới. Do đó, việc sản xuất, chế biến và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm thế mạnh như chuối, chè, rau (ớt)… của chúng ta là rất cần thiết

  • Ngành Nông nghiệp và PTNT tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất, quyết tâm hoàn thành các kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2020

    Phấn đấu năm 2020, giá trị tăng thêm ngành nông lâm nghiệp, thuỷ sản tăng từ 3,0% trở lên, sản lượng lương thực phấn đấu đạt 434,4 nghìn tấn trên cơ sở bố trí diện tích 62,1 nghìn ha lúa và 16,6 nghìn ha ngô. Phấn đấu sản lượng chè búp tươi đạt 185,5 nghìn tấn; sản lượng bưởi 35,5 nghìn tấn (trong đó Đoan Hùng, bưởi Diễn đạt 34,05 nghìn tấn).

  • Về việc tăng cường phát triển sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ

    Để tăng cường hơn nữa việc phát triển và sử dụng phân bón hữu cơ trên địa bàn tỉnh, hướng tới xây dựng một nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn góp phần tạo động lực cho tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững, nâng cao chất lượng nông sản và bảo vệ môi trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở, ngành có liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung sau:

  • Kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2020

    Cây lúa: Diện tích gieo cấy 36.150 ha, trong đó diện tích lúa lai 13.750 ha, lúa chất lượng cao 18.500 ha. Năng suất 61 tạ/ha; sản lượng 220,7 nghìn tấn.

  • HƯỚNG DẪN BỐ TRÍ CƠ CẤU GIỐNG VÀ THỜI VỤ MỘT SỐ CÂY TRỒNG VỤ CHIÊM XUÂN NĂM 2019 - 2020

    HƯỚNG DẪN BỐ TRÍ CƠ CẤU GIỐNG VÀ THỜI VỤ MỘT SỐ CÂY TRỒNG VỤ CHIÊM XUÂN NĂM 2019 - 2020

  • Thời vụ và nhóm giống lúa theo vùng sinh thái

    Xuân sớm: Gieo mạ 15- 25/11; cấy: 15 - 25/ 1 với các giống lúa: DT10, DT13, X21, Xi23, VN10, NX30, 17494, MT163, M6…

  • Chuẩn bị hạt giống

    Hạt giống phải khô, sạch, chắc mẩy, thuần, đúng giống, đồng nhất về kích cỡ, không bị lẫn những hạt giống khác, không bị lẫn hạt cỏ và tạp chất, không có hạt lem, lép và không bị dị dạng.

  • Ngâm ủ hạt giống

    Thực hiện tốt các khâu kỹ thuật ngâm ủ hạt giống sẽ có tỷ lệ nảy mầm cao, loại bỏ được một số loại bệnh hại và kí sinh trên hạt

12

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn: Phòng trừ sâu đục thân 2 chấm ở thời điểm nào là hiệu quả nhất

Kết quả bầu chọn